Thứ hai, 20/05/2024

TpHCM - 33 độ C

x
+
aa
-

Tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước có dịch Covid-19

Bộ Y tế yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh) nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh) nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi-rút SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù Việt Nam bước đầu khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào nước ta là rất lớn.

Do đó, tại công văn 6487/BYT-ATTP, để tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19 vào Việt Nam, Bộ Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính (Tổng Cục hải quan), UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh).

Đồng thời, lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19). Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.

Theo đó, UBND tỉnh Long An cũng có Công văn 7294/UBND-VHXH chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An thực hiện theo Công văn 6487/BYT-ATTP của Bộ Y tế. Kết quả thực hiện, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An báo cáo về Thường trực Ban Chỉ đạo (Sở Y tế) để tổng hợp, báo cáo theo quy định./.

P.N

Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu…

Liên tục xảy ra ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở không bảo đảm

Bộ Y tế yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thông tin mới nhất vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm

Xung quanh vụ 19 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM nhập viện trong đêm, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.

560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ

Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.
Top